Dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt khởi công ngày 16/03/2018 tại Cảng PTSC, với sự có mặt của tổng thầu PTSC M&C cùng chủ đầu tư Idemitsu Gas Production (IGP).

Nguồn ảnh: PTSC M&C

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Theo thông tin cập nhật trước đó, chính phủ thông qua bộ công thương, đã phê duyệt “Kế hoạch phát triển mỏ – FDP” và “Quyết định đầu tư – F.I.D” đối với dự án này. Hai mỏ Sao Vàng & Đại Nguyệt (SVĐN) nằm trong các lô 05-1b và 05-1c ở bể Nam Côn Sơn, ngoài khơi Vũng Tàu.

Các mỏ SVĐN nằm cạnh mỏ Đại Hùng, cách bờ khoảng 300 km, gần đầu chờ Đường ống Nam Côn Sơn 2, ở mớm nước sâu 120 đến 130 mét.

SVĐN được đánh giá có trữ lượng khí và condensate (xăng nhẹ) rất tốt cho vòng đời khai thác khoảng 20 năm.

Đây là một trong những dự án trọng điểm quốc gia của ngành dầu khí, sẽ đóng góp một phần quan trọng vào nguồn thu ngân sách nhà nước và tạo nhiều công ăn việc làm.

Tiến độ dự kiến:

Dự án Sao Vàng CPP: hạ thủy: 01/06/2020; vận chuyển và lắp đặt: 11/06/2020; đấu nối và chạy thử ngoài khơi: 22/06/2020 (dự kiến 3 tháng); ngày đón dòng khí đầu tiên dự kiến: cuối tháng 9/2020. (Đã hạ thủy)

 

Gói Vận chuyển và lắp đặt ngoài khơi (T&I) được thi công bởi nhà thầu PTSC POS (PVS) / McDermott.

Trong đó Công ty TNHH Cung ứng nhân lực và Dịch vụ kỹ thuật Hiệp Phát được hợp tác cùng POS với vai trò là nhà thầu phụ cung ứng nhân lực hoàn thiện giàn ngoài khơi. Với tổng số lượng nhân công là hơn 40 người bao gồm các vị trí: công nhân hàn, lắp, sơn, điện và thợ lắp đặt máy, chạy thử.

Các công nhân hoàn thiệt tốt công việc ở cả 2 mảng T&I, HUC và COM trong thời gian hơn 45 ngày làm việc tại giàn.

Đối với dự án giàn Đại Nguyệt WHP: hạ thủy chân đế: 28/05/2021; vận chuyển và lắp đặt chân đế: 18/6/2021; vận chuyển và lắp đặt khối thượng tầng: 08/07/2021; ngày đón dòng khí đầu tiên dự kiến: quý III/2022.

Dù công việc sắp tới còn nhiều và không ít thách thức nhưng với kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, tập thể PTSC/PTSC M&C sẽ hoàn thành các mốc chính tiếp theo và đưa dự án vào hoạt động an toàn, thành công, hiệu quả. 

Công ty Hiệp Phát và nguồn nhân lực Hiệp Phát đã góp một phần vào sự thành công cho dự án lắp đặt là chạy thử cho giàn Sao Vàng CPP và sắp tới sẽ là giàn Đại Nguyệt WHP.

Một lần nữa chúc dự án thành công tốt đẹp và mang lại nguồn kinh tế và công việc cho toàn thể cho mọi người.

Ngọc Dũng - Copywriting

 


Viết bình luận

Chú ý: Không sử dụng các mã lệnh HTML!